VỀ CHÚNG TÔI

Ngân hàng Citibank Việt Nam.

Ngân hàng Citibank Việt Nam.

Chúng tôi là một tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ tài chính và ngân hàng trên 1.000 thành phố tại 160 quốc gia và hàng trăm triệu khách hàng trên thế giới, chúng tôi là Citi. Với hơn 200 năm kinh nghiệm tài chính và ngân hàng vượt qua nhiều thách thức vào những thời điểm khó khăn nhất của kinh tế và khả năng nắm bắt cơ hội kinh doanh trên thị trường toàn cầu, chúng tôi phục vụ các khách hàng cá nhân, cộng đồng, các tổ chức và các quốc gia.

DỊCH VỤ NGÂN HÀNG TÀI CHÍNH

Khối Khách hàng Bán lẻ (GCG)

Tự hào phục vụ hơn 100 triệu khách hàng tại hơn 40 quốc gia, Citi hiện là một trong những ngân hàng bán lẻ lớn nhất thế giới. Được biết đến với tên gọi Citibank và chiến lược tập trung ở các thành phố hàng đầu trên thế giới , Khối Khách hàng Bán lẻ của Citi tận dụng uy tín và thương hiệu của mình để đem lại những trải nghiệm tài chính đẳng cấp và lấy khách hàng làm trọng tâm. Citibank phát triển mạnh mẽ tại những thị trường tài chính lớn của thế giới, và trải dài từ Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc và Ấn Độ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ba Lan và Nga ở châu Âu, tới Mexico, Brazil, Colombia, Argentina và Panama ở Mỹ Latinh.

Sự tăng trưởng của thị trường tài chính Việt Nam đã tạo ra những cơ hội mới cho Citi. Với cam kết hỗ trợ người dân Việt Nam đạt được những mục tiêu tài chính của mình, Citi thành lập Khối Ngân hàng bán lẻ vào năm 2009 nhằm đáp ứng những nhu cầu đa dạng của khách hàng tại thị trường đầy tiềm năng này.

Ngày nay, khách hàng của Citi tại Việt nam có thể tiếp cận được những dịch vụ tài chính đẳng cấp và hoàn hảo bao gồm dịch vụ tiền gửi, tài khoản giao dịch, các sản phẩm thẻ tín dụng, bảo hiểm nhân thọ, vay tiêu dụng và dịch vụ khách hàng cao cấp Citigold thông qua các kênh phân phối và mạng lưới rộng khắp.

Khối Khách hàng Định chế (ICG)

Khối Khách hàng Định chế của Citi với những chuyên gia tài chính tài năng và kinh nghiệm làm việc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo nên một mạng lưới quốc tế chưa từng có với những kĩ năng và khả năng tài chính để phục vụ khách hàng. Khách hàng của chúng tôi là các tập đoàn toàn cầu hàng đầu, các tổ chức tài chính và chính phủ ở các nước trên thế giới. Với sứ mệnh giúp họ đạt được những mục tiêu tài chính của mình, chúng tôi đưa ra những tư vấn chiến lược, tài chính, điều hành và đồng thời đem tới các giải pháp phù hợp trong nước và quốc tế. Khối Khách hàng Định chế đáp ứng nhu cầu thay đổi không ngừng của khách hàng và thị trường tài chính thông qua mạng lưới cung cấp dịch vụ với những giải pháp tài chính tối ưu hóa những nguồn lực sẵn có của ngân hàng, bao gồm khả năng tiếp cận với các thị trường tài chính toàn cầu. Có thể nói rằng không một tổ chức tài chính toàn cầu nào hiện sánh vai được với Citi về sự hiểu biết sâu rộng thị trường tài chính toàn cầu, dịch vụ quản lý quan hệ khách hàng chuyên nghiệp, mạng lưới rộng khắp với chuyên môn đa dạng.

 • Nhóm khách hàng doanh nghiệp
 • Nhóm khách hàng doanh nghiệp của Citi hiện đang dẫn đầu trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng là các tập đoàn và công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới.

  Với sự hiểu biết toàn diện và sâu rộng về hàng loạt các vấn đề tài chính phức tạp kết hợp với các dịch vụ tài chính hàng đầu, đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp của Citi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng một cách hiệu quả nhất bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia về sản phẩm, chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các giải pháp tài chính doanh nghiệp, từ dịch vụ quản lý tiền mặt, ngoại tệ, hỗ trợ thương mại, lưu ký, thanh toán bù trừ và các khoản vay, cho tới các sản phẩm của thị trường vốn, sản phẩm phái sinh và các sản phẩm cấu trúc. Chúng tôi cũng hợp tác với nhóm ngân hàng đầu tư để cung cấp các dịch vụ đầu tư tới các khách hàng của Citi.

 • Nhóm Ngân Hàng Đầu Tư
 • Nhóm Ngân Hàng Đầu Tư của chúng tôi đưa ra các dịch vụ tư vấn toàn diện về tài chính và huy động vốn cho các tập đoàn, tổ chức tài chính và chính phủ. Các khách hàng của chúng tôi sẽ nhận được các giải pháp tài chính phù hợp và các dịch vụ tư vấn chiến lược về các thương vụ mua bán và sáp nhập cũng như các hoạt động huy động vốn bao gồm mua bán, sáp nhập, thoái vốn, tái cơ cấu tài chính, bảo lãnh phát hành và phân phối vốn chủ sở hữu, các khoản nợ và chứng khoán phái sinh.

  Với khả năng chuyên môn cao và chuyên biệt cho phép chúng tôi triển khai những ý tưởng và giải pháp toàn diện và sáng tạo nhất trong mọi điều kiện thị trường thông qua đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhạy bén với thị trường, sáng tạo và có kinh nghiệm thực tiễn.

 • Nhóm Nguồn vốn và Kinh doanh tiền tệ
 • Với khả năng trong lĩnh vực bảo lãnh phát hành, kinh doanh ngoại hối và giao dịch tiền tệ, phân phối và nghiên cứu, Nhóm Nguồn vốn và Kinh doanh tiền tệ cung cấp những sản phẩm và giải pháp tài chính đẳng cấp thế giới bao gồm bảo lãnh phát hành, cơ cấu, thương mại và kinh doanh các loại tài sản, bao gồm vốn chủ sở hữu, trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ, tài sản đảm bảo và chứng khoán thế chấp, các khoản vay hợp vốn, cũng như các sản phẩm cấu trúc và phái sinh.

 • Nhóm Cung cấp các giải pháp thương mại và Tư vấn quản lý dòng tiền
 • Nhóm Cung cấp các giải pháp thương mại và Tư vấn quản lý dòng tiền của chúng tôi cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt kết với hợp với kinh doanh tài chính cho các doanh nghiệp đa quốc gia, tổ chức tài chính và các tổ chức khu vực công trên khắp thế giới. Hàng loạt các giải pháp toàn diện nhất về vốn và thương mại gồm quản lý tiền mặt, quản lý thu chi, quản lý thanh khoản và dịch vụ đầu tư, huy động vốn và dịch vụ kinh doanh tài chính đều được chúng tôi cung cấp.

 • Chứng Khoán và Dịch Vụ Quỹ
 • Bộ phận Chứng Khoán và Dịch Vụ Quỹ cung cấp các giải pháp phù hợp hỗ trợ cho các mục đích đầu tư và chiến lược giao dịch đa dạng của các nhà đầu tư, tổ chức phát hành và tổ chức trung gian trên toàn cầu. Thông qua hệ thống các giải pháp về quản trị đầu tư, quản trị danh mục kinh doanh và dịch vụ về quỹ, tín thác, lưu ký, đầu tư và hỗ trợ vốn, Citi hoàn toàn có thể giúp quý khách hàng giải quyết mọi thách thức về phát hành, quản lý và phân phối các sản phẩm tài chính và dịch vụ của diễn biến thị trường đầy phức tạp và cạnh tranh hiện nay.

TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG

Trách nhiệm cộng đồng của Citi được xây dựng dựa trên cam kết về cung cấp tài chính có trách nhiệm – theo cách chúng tôi định nghĩa là các hoạt động kinh doanh rõ ràng, cẩn thận và đáng tin cậy. Qua nỗ lực về trách nhiệm cộng đồng, chúng tôi mong muốn đảm bảo rằng mọi hoạt động kinh doanh của chúng tôi đều hướng tới lợi ích tốt nhất của khách hàng, được thiết kế để tạo ra giá trị kinh tế cao, và đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng.

Citi tập trung mọi nguồn lực, sản phẩm, tinh thần nhân đạo và nhân lực để phát triển cộng đồng nơi mà chúng tôi có mặt và hoạt động.

Trách nhiệm xã hội là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Citi vì chúng tôi ý thức được rằng việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân địa phương quan trọng không kém mục tiêu kinh doanh của chúng tôi.

Citi Việt Nam ưu tiên thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua các dự án và chương trình về tài chính vi mô, giáo dục tài chính, phát triển cộng đồng, và hoạt động tình nguyện của nhân viên.

 • Tài Chính Vi Mô
 • Là một phần trong cam kết của chúng tôi, chúng tôi nỗ lực không ngừng phục vụ cộng đồng thông qua dự án tài chính vi mô. Những chương trình này đã và đang giúp đỡ người nghèo cải thiện mức sống và góp phần vào phát triển kinh tế của Việt Nam.

  Với tư cách là nhà tài trợ chính của chương trình, hàng năm Quỹ Citi (Citi Foundation) tổ chức Giải thưởng Doanh nhân Vi mô Citi Việt Nam (CMA) nhằm tôn vinh các đóng góp và nỗ lực của hàng trăm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cán bộ tín dụng và tổ chức tài chính vi mô trong công cuộc xóa đói và giảm nghèo ở Việt Nam. Sáng kiến này đã đạt được những thành tựu đáng kể hơn 7 năm qua và nhận được ủng hộ và chú ý từ chính phủ Việt Nam, Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cũng như các tổ chức khác.

 • Giáo Dục Tài Chính
 • Bên cạnh đó, Citi cũng xem giáo dục tài chính là một trong những ưu tiên hàng đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Tại Citi, chúng tôi tin rằng chúng tôi có trách nhiệm giúp người dân trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính như là một trách nhiệm xã hội đương nhiên của chúng tôi với tư cách là một tổ chức tài chính toàn cầu.

  Nhiều năm qua, Citi Việt Nam đã và đang cam kết phát triển các dự án và chương trình giáo dục tài chính toàn diện để tạo nên một nền tảng xã hội có hiểu biết cơ bản về tài chính. Những chương trình của chúng tôi, bao gồm “Smart Start for Students”– chương trình giáo dục tài chính cho học sinh trung học và đại học có mức thu nhập thấp hợp tác cùng tổ chức Save The Children và dự án “Rural Youth Financial Education” với The Darju Foundation đã giúp nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức tài chính, và cải thiện mức sống của người dân địa phương. Qua những chương trình này, hơn 7.000 học sinh đã được hưởng lợi.

 • Hoạt Động Tình Nguyện của Nhân Viên
 • Hàng năm, nhân viên Citi trên khắp thế giới được khích lệ tham gia và đóng góp công sức và kiến thức của mình cho cộng đồng. Trong ngày Hoạt động vì Cộng Đồng ở Việt Nam, chúng tôi đã tổ chức một loạt những hoạt động khác nhau.

  Trong năm 2013, Citi Hà Nội cùng với hơn 100 tình nguyện viên địa phương đã trồng 250 cây phượng vĩ ở vùng ven biển thành phố Hải Phòng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng quyên góp và tặng 200 cuốn sách cho thư viện đoàn thanh niên của địa phương.

  Ở Vườn Dự Trữ Sinh Quyển Cần Giờ khu vực phía Nam, nhân viên Citi đã khởi động chương trình với tinh thần cao nhất bằng cách tham dự buổi diễn thuyết về rừng ngập mặn được coi là “lá phổi xanh” của miền nam Việt Nam, trải dài hơn 75,740 ha cây đước ở rừng nước mặn và nước lợ. Hơn 100 tình nguyện viên là học sinh cấp 3 cũng đã tham gia và trồng được gần 300 cây đước.

  Thông qua việc tổ chức một loạt các hoạt động thực tiễn trong ngày Hoạt Động vì Cộng Đồng 2013, Citi Việt Nam cũng đã hỗ trợ mục tiêu “Một triệu cây xanh cho Việt Nam” đề ra bởi chính phủ Việt Nam.

Các Giải Thưởng

Tạp chí The Asset AAA Country

 • Ngân hàng có dịch vụ lưu ký tốt nhất năm 2011
 • Ngân hàng đầu tư nước ngoài tốt nhất năm 2011
 • Giao dịch có bảo lãnh của tổ chức tin dụng tốt nhất Việt Nam năm 2011 cho Tổng Công Ty Truyền Tải Điện Quốc Gia
 • Ngân hàng tốt nhất năm 2012 và 2013
 • Ngân hàng thu xếp vốn tốt nhất 2012; 2013
 • Ngân hàng có dịch vụ nguồn vốn và ngoại hối cho các doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2012.
 • Ngân hàng có giao dịch tốt nhất năm 2013 – Tư vấn tài chính cho Tập đoàn Warburg Pincus đầu tư 200 triệu USD vào Tập đoàn Vincom

Tạp chí Global Finance

 • Ngân hàng có dịch vụ trực tuyến cho khách hàng tốt nhất việt nam năm 2011
 • Ngân hàng có dịch vụ trực tuyến cho tổ chức/doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam năm 2012-2013
 • Tốt nhất trong loại thẻ MasterCard Hall of Fame năm 2011

Giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Award)

 • Ngân hàng có dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam 2007-2013

Giải thưởng Vietnam Banking Awards

 • Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài nổi bật năm 2013

Tạp chí Euromoney

 • Ngân hàng Tài chính Thương mại trong nước tốt nhất Việt Nam năm 2011

Tạp chí Global Custodian

 • Dịch vụ khách hàng Không ngừng và nổi bật năm 2011
 • Ngân hàng Đầu tư nước ngoài tốt nhất 2011
 • Ngân hàng thương mại nước ngoài tốt nhất năm 2013

Tạp chí Trade Finance

 • 2013 thỏa thuận hậu thuẫn ECA tốt nhất Việt Nam, Vinacomin
 • Dịch vụ tốt nhất cho tổng thể FX 2013

Tạp chí Global Finance

 • Ngân hàng có dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam năm 2011
 • Ngân hàng có dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho doanh nghiệp và định chế tốt nhất 2012 - 2013
 • Giải thưởng Ngân hàng có dịch vụ thẻ Mastercard tốt nhất năm 2011

Giải thưởng Golden Dragon Award

 • Ngân hàng có dịch vụ tốt nhất Việt Nam từ 2007 - 2013

Giải thưởng Vietnam Banking Awards

 • Chi nhanh ngân hàng nước ngoài tiêu biểu năm 2013

Tạp chí Euromoney

 • Ngân hàng có giao dịch thương mại tài chính tốt nhất Việt Nam năm 2011

Tạp chí Global Custodian

 • Dịch vụ khách hàng tốt nhất năm 2011
 • Ngân hàng đầu tư nước ngoài tốt nhất 2011
 • Ngân hàng thương mại nước ngoài tốt nhất năm 2013

Tạp chí Trade Finance

 • Giao dịch có bảo lãnh của tổ chức tin dụng tốt nhất Việt Nam năm 2013 cho Vinacomin
 • Giải thưởng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2013
 • Tài khoản tiết kiệm với sức mạnh vượt trội.
 • Bảo vệ môi trường khi sử dụng Bảng Sao Kê Trực Tuyến Citibank.